Rate this post

Bí quyết kho cá bống với tiêu ngon cực đưa cơm

Cá bống là một loại cá nhỏ, thân mềm và có ít xương. Những con cá bống kho chín có màu vàng với mùi thơm đặc trưng quyện cùng gia vị đậm đà luôn hấp dẫn mọi người. Với cá bống bạn có thể chế biến chúng thành nhiều món ăn đậm chất dân dã như cá bống kho tiêu, cá bống kho nghệ, dùng cá bống để chiên hay kho cùng sả ớt…

Dù chế biến theo kiểu nào thì cá bống kho luôn có hương vị đậm đà và thơm ngon của nó. Sau đây Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn các cách kho cá bống ngon và đơn giản dễ làm thực đơn bữa cơm gia đình mỗi ngày nhé.

Nguyên liệu

  • 500 gam cá bống tươi
500 gam cá bống tươi
500 gam cá bống tươi
  • Một củ gừng, ớt tươi, hạt tiêu
  • Đường hoa mai và vài muỗng nước mắm loại ngon.
Vài muỗng nước mắm loại ngon
Vài muỗng nước mắm loại ngon

Hướng dẫn cách kho cá bống

– Bước 1: Đế có cách kho cá bống ngon đúng vị thì bạn trước tiên cầ phải sơ chế phần cá bống đã mua về nhé. Cá bống bạn cắt bỏ đầu, rửa sạch và để cho ráo nước. Sau đó cho cá bống vào một chảo dầu và chiên qua đến khi cá có màu hơi vàng ở bề mặt là được.

Hướng dẫn cách kho cá bống đơn giản tại nhà
Hướng dẫn cách kho cá bống đơn giản tại nhà

– Bước 2: Khi đã sơ chế các bống xong, bạn tiến hành chuẩn bị phần nước hàng cho cách kho cá bống, bạn cho đường hoa mai cùng vài muỗng nước vào chảo và đun nhỏ lửa, vừa đun vừa đảo đều đến khi hỗn hợp này chuyển sang màu vàng cháy là được.

– Bước 3: Cá rán vàng xong rồi bạn gạn bớt dầu rồi xếp cá và 1 chiếc nồi có đáy dày. Việc này sẽ giúp cho cách kho cá bống của bạn sẽ không bị cháy do nồi quá mỏng. Phần nước hàng 2 bạn chia làm đôi ra.

– Bước 4: Phần 1 rưới lên bề mặt cá cho cá bống được đều màu, phần còn lại bạn hòa với 1 muỗng nước mắm và nước sôi thêm chút đường. Bạn nêm nếm xem vị mặn ngọt cho vừa với khẩu vị của mình. Sau đó bạn đổ hỗn hợp nước hàng này vào trong nồi.

Sau đó bạn đổ hỗn hợp nước hàng này vào trong nồi.
Sau đó bạn đổ hỗn hợp nước hàng này vào trong nồi.

– Bước 5: Tiếp tục thêm gừng cắt lát và ớt, hạt tiêu vào nồi. Cho nồi cá bống lên bếp đun sôi rồi vặn nhỏ lửa hết mức. Kho cá khoảng 40 50 phút là lượng nước hàng sẽ cạn gần hết. Chú ý thời gian này sẽ dễ làm cá bị cháy dưới đáy nồi.

– Bước 6: Khi nước kho cá gần khô là bạn đã hoàn thành cách kho cá bống rồi đấy. Tùy theo sở thích mà bạn có để nấu cạn sạch nước cho cá bống mú được khô và săn chắc thịt hoặc để lại chút nước cho cá được mềm

𝓗𝓞𝓣- Cách Kho Cá Bống Ngon Tại Nhà - Mẹo Vặt Nấu Ăn
Cách Kho Cá Bống Ngon Tại Nhà – Mẹo Vặt Nấu Ăn

Đĩa cá bống kho trang trí thêm vài quả ớt và ít rau mùi sẽ rất hấp dẫn và ngon cơm. Bạn hãy trổ tài ẩm thực của mình và chiêu đãi cả gia đình mình với cách kho cá bống như thế này nhé.

Chúc các bạn thành công