Rate this post

Cách hạ sốt nhanh nhất cho trẻ không cần dùng thuốc đơn giản tại nhà

Khi ngôi nhà nhỏ có một thiên thần sơ sinh xuất hiện thì các ông bố, bà mẹ là những người gánh trọng tránh nặng nề nhất để thiên thần có thể lớn lên khoẻ mạnh. Hệ miễn dịch của trẻ còn rất yếu nên rất dễ bị môi trường bên ngoài ảnh hưởng đế, trong đó biểu hiện nhiều nhất chính là bệnh sốt.

Cách hạ sốt nhanh nhất cho trẻ không cần dùng thuốc đơn giản tại nhà
Cách hạ sốt nhanh nhất cho trẻ không cần dùng thuốc đơn giản tại nhà

Vì thế những cách giúp trẻ hạ sốt nhanh tại nhà mà không uống thuốc với những bước tiến hành đơn giãn luôn là đều mà các ông bố và bà mẹ nên quan tâm. Dưới đây là những cách giúp trẻ hạ sốt tại nhà mà không dùng đến thuốc thông dựng như sau:

Cách thứ nhất: Cách hạ sốt tại nhà cho trẻ bằng nước ấm

Cách thứ nhất: Cách hạ sốt cho trẻ bằng nước ấm
Cách thứ nhất: Cách hạ sốt cho trẻ bằng nước ấm

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, nước lạnh mới là nước dùng để hạ sốt. Nhưng điều đó không đúng, nước ấm mới là nước dùng để hạ sốt hiệu quả nhất. Chúng ta không thể áp dụng nguyên lý lấy lạnh áp nóng để trung hoà nhiệt độ, vì bằng chứng khi chúng ta sử dụng nước lạnh để lau người bị sốt, nhiệt độ của người bệnh sẽ tăng cao hơn.

Khi các ông bố, bà mẹ phát hiện trẻ bị sốt, trước tiên nên bình tĩnh, sau đó dùng một cái khăn sạch mềm ngâm qua nước ấm ( lưu ý: nước không nên quá nóng) vắt khô, lau vùng cổ, nách, bẹn và vùng lưng của trẻ. Sau khi bạn lau người cho trẻ xong, bạn dùng một cái khăn mềm sạch khác, cũng ngâm nước ấm và vắt khô, để chườm cho trẻ. Các ông bố, bà mẹ nhớ thay khan trùm thường xuyên khi cảm thấy khăn khô nhé.

Cách thứ hai: Cách hạ sốt nhanh cho trẻ bằng chanh tươi

Cách thứ hai: Cách hạ sốt nhanh cho trẻ bằng chanh tươi
Cách thứ hai: Cách hạ sốt nhanh cho trẻ bằng chanh tươi

Các ông bố, bà mẹ lấy chanh tươi, rửa sạch, sau đó cắt chanh thành nhiều lát mỏng theo chiều ngang của quả chanh. Tiếp đến dùng những lát chanh mỏng này chà nhẹ lên phần khuỷ tay, khuỷ chân và sống lưng của trẻ. Các ông bố, bà mẹ chờ trong khoảng 2 phút đến 3 phút cho chanh ngấm vào cơ thể trẻ, rồi dùng khăn ấm lau lại người cho trẻ.

Khi chà chanh cho trẻ, có một số trường hợp trẻ sẽ kêu xót. Các ông bố, bà mẹ đừng lo lắng, bạn nên dùng tay nhẹ nhàng massage cho trẻ, để làm giảm cảm giác xót cho trẻ. Sau khi massage xong các ông bố bà mẹ lấy khăn ngâm qua nước ấm nhẹ nhàng lau lại người cho trẻ là được.

Cách thứ ba: Hạ sốt cho trẻ bằng uống nước trà gừng tươi

Theo quan niệm của y học cổ truyền, gừng tươi vốn có tính ấm, là một trong những nguyên liệu quý trong điều trị kháng khuẩn, đào thải độc tố, bào tiết mồ hôi trong cơ thể rất tốt. Vì thế nếu trẻ bị sốt, một cốc nước đường gừng ấm là một bào thuốc hiệu quả mà các ông bố, bà mẹ dùng để toát mồ hôi, hạ sốt sẽ rất hiệu quả.

Những lưu ý khi hạ sốt cho trẻ.

Khi các ông bố, bà mẹ đo nhiệt độ cơ thể của trẻ, nhiệt độ cơ thể của trẻ cao hơn 37 độ C là lúc đó trẻ đã bị sốt. Chúng ta có một số lưu ý mà các vấn đề các ông bố, bà mẹ nên chú ý trong quá trình thực hiện các biện pháp hạ sốt cho trẻ tại nhà:

Nên mặc quần áo thoáng mát cho trẻ: Mặc quần áo nhẹ, thoáng mát cho trẻ sẽ giúp cơ thể trẻ bài tiết mồ hôi tốt hơn, cơ thể sẽ điều hoà được nhiệt độ dễ dàng hơn.

Nên mặc quần áo thoáng mát cho trẻ
Nên mặc quần áo thoáng mát cho trẻ

Không nên đắp chăn kín cho trẻ, cho trẻ nằm ở những nơi thoáng mát: Khi trẻ bọ sốt, mặc dù thân nhiệt của trẻ tăng cao nhưng trẻ vẫn cảm thấy rét lạnh. Vì thế, các ông bố, bà mẹ thường sẽ đắp chăn, đóng cửa nhầm hy vọng cơ thể trẻ ấm hơn. Nhưng đây là một điều vô cùng sai lầm, điều này không hề làm cho trẻ cảm thấy dễ chịu hơn, mà còn có thể ảnh hương nghiêm trọng hơn đến tình trạng sức khoẻ của trẻ, vì không khí xung quanh bức bí làm cho nhiệt độ trong cơ thể bé ngày càng tăng cao hơn.

Điều các ông bố, bà mẹ nên làm là cho bé nằm ở phòng thoáng không khí, không để quạt và điều hoà trực tiếp vào trẻ. Cho trẻ mặc quần áo mỏng, nhẹ, thấm hút mồ hôi và nhớ là thường xuyên lau người cho trẻ bằng nước ấm nhé.

Bên cạnh đó, các ông bố, bà mẹ nên cho trẻ uống nhiều nước: Khi trẻ bị sốt, cơ thể sẽ bài tiết ra rất nhiều mồ hôi, nhầm giúp điều hoà lại nhiệt độ cơ thể. Vì thế cơ thể trẻ sẽ bị mất nước, các ông bố, bà mẹ nên chia thời gian thành những khoảng nhỏ, đúc nước cho trẻ uống để có thể bổ sung nước cho cơ thể trẻ kịp thời.

Nên cho trẻ uống nhiều nước
Nên cho trẻ uống nhiều nước

Với những biện pháp giúp trẻ hạ sốt nhanh tại nhà mà Mâm cơm Việt vừa chia sẽ cho các ông bố, bà mẹ ửo trên chỉ nên áp dụng khi trẻ bị sốt nhẹ, hoặc đã được sự tư vấn của bác sĩ. Còn trong trường hợp, trẻ sốt cao lâu ngày kéo dài, sốt ở nhiệt độ quá cao thì nên đưa trẻ đến các cơ sở ý tế, vì trẻ có thể mắc những bệnh khác có dấu hiệu ban đầu là bị sốt.

Chúc bé và gia đình bạn luôn luôn khỏe mạnh.