Rate this post

Cách giữ nếp tóc nam không cần keo siêu đơn giản, tạo nếp tóc, vuốt ngược tóc

Nếu các bạn đang tìm những phương pháp để giữ nếp tóc, giúp tóc mình luôn gọn gàng, bóng mượt, đừng bỏ qua các cách giữ nếp tóc nam không cần keo mà chúng mình chia sẻ gợi ý trong bài viết này nhé!

Đối với một số bạn nam có chất tóc tơ mỏng hoặc để các kiểu tóc Undercut dài thịnh hành hiện nay thì việc giữ nếp tóc rất quan trọng. Để giúp tóc trông đẹp và chỉnh chu hơn khi giao tiếp xã hội.

Cách giữ nếp tóc nam không cần keo siêu đơn giản, tạo nếp tóc vuốt ngược
Cách giữ nếp tóc nam không cần keo siêu đơn giản, tạo nếp tóc vuốt ngược

Tuy nhiên đa số thường thấy các bạn mới chỉ biết giữ nếp tóc bằng các loại gel, keo,…mà nhược điểm của các loại hóa chất “mì ăn liền” cho nam thường làm cho tóc dễ bị cứng và nhanh biết. Như vậy chúng ta còn có cách nào khác để tóc vào nếp đẹp mà không cần phải sử dụng keo hay gel vuốt tóc hay không?

Trong bài viết hôm nay về chủ đề: “Cách giữ nếp tóc nam không cần keo siêu đơn giản” này, Mâm cơm việt sẽ mách cho bạn các bí quyết giữ nếp tóc vô cùng đơn giản mà không phải ai cũng biết.

Mâm cơm việt sẽ mách cho bạn các bí quyết giữ nếp tóc vô cùng đơn giản
Mâm cơm việt sẽ mách cho bạn các bí quyết giữ nếp tóc vô cùng đơn giản

I – Hướng dẫn các cách giữ nếp tóc nam không cần keo rất dễ làm

1. Dùng khăn mặt, khăn tắm để giữ nếp cho tóc cho nam

Nếu mái tóc của các bạn thật sự khó để vào nếp và thường xuyên ở trạng thái mỗi sợi một nơi, thì có một cách vô cùng đơn giản mà hiệu quả không kém để giúp bạn giữ nếp tóc đó chính là sử dụng một chiếc khăn mặt.

Dùng khăn mặt, khăn tắm để giữ nếp cho tóc cho nam
Dùng khăn mặt, khăn tắm để giữ nếp cho tóc cho nam

Nghe có vẻ rất kì cục, nhưng cách giữ nếp tóc nam không cần keo này sẽ đặc biệt hiệu quả với những mái tóc “cứng đầu”.Mỗi khi ở nhà, các bạn chỉ cần quấn khăn mặt quanh đầu để cố định nếp tóc của mình, vậy là dần dần tóc sẽ được vào nếp theo ý muốn của bạn.

2. Hãy giữ nếp tóc bằng mũ lưỡi trai với các “quý ngài bận rộn”

Khá tương tự với cách giữ nếp tóc bằng khăn mặt, mũ lưỡi trai cũng có công dụng giữ tóc các bạn nam được vào nếp theo ý muốn. Để tóc vào nếp, các bạn chỉ cần vuốt nhẹ tóc từ từ theo đúng chiều mà bạn mong muốn, sau đó dùng mũ lưỡi trai để cố định nếp tóc đó.

Hãy giữ nếp tóc bằng mũ lưỡi trai
Hãy giữ nếp tóc bằng mũ lưỡi trai

Cách này tiện lợi hơn so với sử dụng khăn mặt, là các bạn có thể áp dụng nó kể cả lúc ở nhà lẫn lúc đi ra ngòai, rất đơn giản và bạn vẫn có thẻ tự tin đi lại ngoài đường hơn thay vì quấn một chiếc khăn trên đầu.

3. Giữ nếp của tóc bằng chanh

Cách này có hiệu quả cao hơn nhiều so với việc giữ nếp tóc bằng khăn mặt và mũ lưỡi trai
Cách này có hiệu quả cao hơn nhiều so với việc giữ nếp tóc bằng khăn mặt và mũ lưỡi trai

Cách này có hiệu quả cao hơn nhiều so với việc giữ nếp tóc bằng khăn mặt và mũ lưỡi trai. Giữ nếp tóc bằng chanh rất đơn giản cho các chàng như sau: khi vừa gội đầu xong, các bạn để tóc cho khô khoảng 50% đến 60%.

Sau đó cắt ra một nửa quả chanh, tạo nếp tóc của bản thân theo ý muốn và dùng chanh chà thật nhẹ lên tóc, để giữ nếp thay cho các loại keo tạo kiểu thông dụng hiện nay hoặc sáp vuốt tóc thông thường.

Cách giữ nếp tóc nam không cần keo này vừa đơn giản, rẻ tiền mà lại không làm cứng, bết tóc như sáp hay keo thông dụng.

II – Cách làm tóc dựng, vuốt ngược mà không cần keo, sáp

Cách làm tóc dựng, vuốt ngược mà không cần keo, sáp
Cách làm tóc dựng, vuốt ngược mà không cần keo, sáp

Để làm tóc dựng theo đúng ý muốn của mình, các bạn có thể sử dụng máy sấy tóc thường thấy ở nhà. Sau khi vừa gội đầu xong, đợi cho tóc ráo nước một chút, các chàng có thể chải đầu cho tóc vào đúng nếp mà các bạn cần.

Sau đó sử dụng máy sấy tóc, sấy khô tóc, nhưng thật lưu ý không động tay hay chải lại tóc nữa. Khi tóc khô, tóc sẽ dựng và vào nếp đúng theo ý lúc đầu của các bạn.

1. Cách tạo nếp tóc vuốt ngược

Một trong những cách giữ nếp tóc nam không cần keo, để tạo cho tóc vào nếp bắng cách vuốt ngược mà điển hình là ở kiểu tóc undercut, chúng mình có rất nhiều cách thực hiện :

Dùng sáp vuốt tóc: hiện nay có xuất hiện rất nhiều loại sáp vuốt tóc cho phái mạnh có mùi thơm dễ chịu và không làm tóc bị quá khô cứng mà còn giúp tóc trông tự nhiên hơn, vì vậy nếu muốn tạo nếp tóc vuốt ngược, các bạn có thể sử dụng sáp.

các bạn cần phải sử dụng các loại sản phẩm làm đẹp cho tóc giữ nếp
Các bạn cần phải sử dụng các loại sản phẩm làm đẹp cho tóc giữ nếp

Cách giữ nếp tóc nam không cần keo này khá đơn giản gồm các bước: Sau khi đã gội đầu, tóc gần khô lại, các bạn dùng một ít sáp, cho vào lòng bàn tay, xoa đều hai tay cho sáp quyện đều và mỏng hơn để dễ vuốt và ít tốn thời gian chờ sáp khô, sau đó vuốt lên tóc theo chiều nếp mà bạn muốn. Sau đó dùng máy sấy tóc ở nhiệt độ ấm nhẹ, sấy khô tóc, đồng thời tiếp tục vuốt cho tóc vào nếp như ý.

Sau khi sấy khô tóc xong, tóc bạn đã ngay lập tức vào nếp gọn gàng.

Sử dụng gel tạo kiểu: gel là sản phẩm giữ nếp tóc được phái mạnh yêu thích nhất và khá phổ biến trong lòng phái mạnh. Ưu điểm của vuốt tóc bằng gel là mềm mại hơn cho tóc, dễ để tạo kiểu, đồng thời trên thị trường hiện nay lại rất đa dạng và phong phú về các loại gel tạo kiểu, các bạn có thể dễ dàng và chọn cho mình một loại gel ưng ý và phù hợp với từng loại tóc, chất tóc của chính mình nhất.

2. Cách giữ nếp cho tóc kiểu undercut.

Kiểu tóc undercut là kiểu tóc gây sốt suốt từ năm 2015 cho đến nay là năm 2017 vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt, lạc hậu. Kiểu tóc thịnh hành này có ưu điểm là giúp các bạn trông chỉnh chu gọn gàng hơn, đồng thời tạo ra một cảm giác bạn rất nam tính, mạnh mẽ khi để kiểu tóc này.

Chính vì như vậy, các bạn nam nếu muốn thay đổi mình trưởng thành hơn, hãy chọn kiểu tóc undercut, chắc chắn sẽ làm diện mạo của bạn thay đổi hoàn toàn.

Undercut có rất nhiều kiểu biến thể, cả các kiểu undercut ngắn và undercut dài để phù hợp với từng khuôn mặt hay sở thích từng người. Đối với kiểu tóc undercut dài có ưu điểm là giúp bạn trở nên lãng tử, thu hút hơn lại khá khó khi bản thân muốn giữ nếp, tạo kiểu cho tóc. Chính vì vậy, các bạn cần phải sử dụng các loại sản phẩm làm đẹp cho tóc giữ nếp để hỗ trợ cho tóc.

Undercut có rất nhiều kiểu biến thể
Undercut có rất nhiều kiểu biến thể

Sử dụng thông minh các loại wax vuốt tóc: đây là sản phẩm ưa chuộng giữ nếp tóc mà các bạn nam rất yêu thích vì sự tiện lợi của em nó.

Các loại wax thường ở dạng khô, đặc, quánh, khi sử dụng chỉ cần một chút thoa ra lòng bàn tay rồi vuốt lên tóc hơi giống với sáp nhưng lại dễ làm hơn sáp, là ngay lập tức tóc đã được vào nếp. Các loại wax có khả năng giữ tóc tương đối, đồng thời làm tóc chỉ hơi khô, chứ không quá khô như một số dạng sản phẩm giữ nếp tóc khác.

Từ xưa đã sử dụng các loại mousse: sản phẩm mousse là sản phẩm vuốt tóc ở dạng bọt màu trắng, khi xịt ra tay như một lớp bông xốp siêu mềm, vuốt lên tóc sẽ ngay lập tức trở về dạng không màu.

Khi sử dụng mousse vuốt tóc thì tóc của chúng mình sẽ rất đẹp và bóng, vào nếp tốt. Tuy nhiên, các loại mousse này có nhược điểm là làm tóc rất khô và cứng, khi đi ra đường nếu không che chắn kĩ thì tóc sẽ bám bụi và bết rất nhanh và có thể hư chất tóc ở một thời gian lâu sử dụng.

sản phẩm mousse là sản phẩm vuốt tóc ở dạng bọt màu trắng
Sản phẩm mousse là sản phẩm vuốt tóc ở dạng bọt màu trắng

Trên đây, là bài viết chia sẻ bí quyết: “Cách giữ nếp tóc nam không cần keo siêu đơn giản” của Mâm cơm Việt, mong rằng chúng mình đã cung cấp cho các bạn những tip hay và hữu ích, để các bạn có thể áp dụng và tạo kiểu cho mái tóc của mình hoặc các chị em cũng có thể chia sẻ với người yêu hay chồng mình để trở nên đẹp cùng mái tóc mình.

Chúc các bạn thành công và luôn thật đẹp trai nhé.