Rau câu – Món tráng miệng được ưa chuộng nhất hiện nay

Rau câu là món ăn khoái khẩu với rất nhiều người, nhất là đối với trẻ em. Không những thế rau câu còn được chế biến với nhiều màu sắc khác nhau, điều ấy không chỉ làm kích thích thị giác mà nó còn làm cho vị giác của bạn phải phải thổn thức.

Rau câu là một trong những món tráng miệng hấp dẫn nhất kể cả với trẻ con lẫn người lớn với đủ màu sắc, hình dáng đẹp mắt cùng hương vị ngon khó cưỡng. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu theo ý mình để sáng tạo đủ loại rau câu khác nhau, hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn bạn cách đổ rau câu ngon với nhiều tầng màu thú vị, cùng xem nhé!

Khám phá cách đổ rau câu ngon hấp dẫn ngày hè
Khám phá cách đổ rau câu ngon hấp dẫn ngày hè

Nguyên liệu đổ rau câu nhiều tầng

STT Nguyên liệu
1 Bột thạch dâu – 3 gói 100g
2 Thạch chanh – 2 gói 100g
3 Bột gelatin – 9 gói (mỗi gói 50g)
4 Sữa đặc – 2 lon
5 Khay thủy tinh – Tùy chọn kích thước

Hướng dẫn cách đổ rau câu ngon nhiều màu

– Bước 1: Hòa 50ml nước lọc với 250ml nước sôi rồi đổ bột gelatin vào, khuấy tan

– Bước 2: Đổ một gói bột thạch dâu vào hỗn hợp trên, khuấy đều đến khi nước có màu đỏ đẹp. Nếu bột thạch không tan hết, bạn có thể cho lên bếp đun với lửa nhỏ vài phút cho tới khi bột tan hoàn toàn là được.

– Bước 3: Bạn có thể cho thêm màu thực phẩm nếu muốn (Nếu bạn không tìm mua được bột thạch dâu và thạch chanh, bạn có thể mua màu thực phẩm màu đỏ và xanh để thay thế nhé)

Cho lên bếp đun với lửa nhỏ vài phút
Cho lên bếp đun với lửa nhỏ vài phút

– Bước 4: Đổ dung dịch thạch dâu vào khay thủy tinh. Độ dày của lớp thạch sẽ tùy thuộc vào kích thước của khay. Sau đó để nguồi rồi cho khay vào tủ lạnh cho thạch đông lại

– Bước 5: Hòa 2 gói bột gelatin với 125ml nước lạnh. Sau đó hòa 1 lon sữa đặc với 250ml nước sôi. Đổ hỗn hợp gelatin vào bát sữa pha ở bước 4, cho thêm 125ml nước sôi nữa rồi khuấy đều cho bột tan hết

– Bước 6: Lấy khay thạch trong tủ lạnh ra, đổ lớp thạch sữa lên trên lớp thạch dâu đã đông lại. Các bạn chú ý rót nhẹ tay để thạch không bị nổi bọt và nhớ căn ke cho hai lớp thạch có độ dày bằng nhau (Đây là lý do vì sao mình dùng khay thủy tinh để dễ dàng so sánh độ dày các lớp thạch). Chờ cho dung dịch thạch nguội, cất khay vào tủ lạnh

– Bước 7: Lặp lại các bước từ 1-3 để làm thạch dâu cho thạch chanh màu xanh rồi rót lên lớp thạch sữa ở bước 5.

– Bước 8: Làm tương tự cho phần nguyên liệu còn lại, nhớ xen kẽ các màu thạch đỏ, trắng, xanh đến khi thạch đầy miệng khay rồi cất lại trong tủ khoảng 2 tiếng cho thạch đông hoàn toàn.

– Sau đó lấy thạch ra, cắt miếng vuông vừa ăn là bạn đã có những đĩa thạch ngon mắt, đầy không khí giáng sinh rồi nhé.

Hướng Dẫn Cách Đổ Rau Câu Ngon Cực Đơn Giản Dễ Làm
Hướng Dẫn Cách Đổ Rau Câu Ngon Cực Đơn Giản Dễ Làm

Thật đơn giản đúng không nào? Nếu muốn cuối tuần của cả gia đình có một sự đổi mới thì hãy học ngay cách đổ rau câu ngon của chúng tôi để thử tay nghề nhé!

Chắc hẳn cả nhà sẽ rất thích đấy các bạn ạ! Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể làm món tráng miệng tuyệt vời này trong những buổi tiệc lớn nhỏ đấy.

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa liên quan: cách đổ rau câu ngon , bí quyết nấu rau câu ngon , cach do rau cau , cach do rau cau ngon va dep , cách đổ rau câu , cách đổ rau câu đẹp , cách đổ rau câu giòn , cách đổ rau câu giòn ngon , cách đỗ rau câu ngon , cách đổ rau câu ngon và đẹp , cách đổ rau câu nhiều lớp , cach lam rau cau gion , cach lam rau cau nhieu mau , cách làm rau cau nhieu mau , cach lam rau cau nhieu tang , cách làm rau câu 3 màu , cách làm rau câu dai , cách làm rau câu đẹp , cách làm rau câu đẹp mắt , cách làm rau câu giòn , cách làm rau câu giòn ngon , cách làm rau câu ngon đẹp , cách làm rau câu ngon giòn , cách làm rau câu nhiều lớp , cách làm rau câu nhiều màu , cách làm rau câu nhiều tầng , cách nấu rau câu , cách nấu rau câu giòn , cách nấu rau câu ngon nhất , cách nấu rau câu nhiều màu , day lam rau cau , do rau cau , đổ rau câu , đổ rau câu đẹp , đổ rau câu ngon