Hướng dẫn chuyển từ file pdf sang word không bị lỗi font, không cần dùng phần mềm

PDF hiện đang là định dạng file được nhiều người sử dụng, nhất là khi cần gửi file văn bản không muốn bị người xem chỉnh sửa như Hợp đồng kinh tế, báo cáo kết quả, báo cáo công việc hoặc báo giá,…Ngoài việc khó bị chỉnh sửa, bắt chước, khi lưu dưới định dạng này văn bản sẽ có dung lượng thấp hơn nhiều so với dùng định dạng .doc, .docx.

Bên cạnh việc bảo mật, muốn chỉnh sửa file PDF cần có những phần mềm chỉnh sửa chuyên biệt, nhưng kết quả cho ra chỉ mang tính tương đối. Với trường hợp hợp đồng kinh tế bị sai, mà bạn cần phải chỉnh lại file PDF trước khi gửi cho sếp, file word đã bị xóa hoặc quên lưu thì việc gõ lại văn bản quả là chuyện cực hình.

Chính vì lý do đó, Mâm cơm Việt hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn một số thủ thuật, phần mềm để chỉnh sửa từ WORD qua PDF cũng như cách chuyển file pdf sang word nhanh và đơn giản nhất nhé!

Cách chuyển đổi file từ PDF sang WORD trực tuyến, online đơn giản nhất

Với cách chuyển file pdf sang word này bạn chỉ cần mất từ 1 đến 2 phút là có thể chuyển file pdf sang word mà không phải dùng phần mềm nào. Hãy lưu ý cách này chỉ cho phép chuyển đổi file pdf sang word với nội dung của nó là file text, trường hợp là file hình vẫn có thể chuyển đổi nhưng bạn sẽ không được chỉnh sửa văn bản sau khi đã chuyển đổi xong. Do vậy các bạn cần lưu ý trước khi chuyển đổi nhé.

Vì lý do đó, khi nhận được văn bản là file PDF bạn buộc phải kiểm tra ngay xem bên trong nội dung nó là file hình hay file text. Đối với file hình bạn bắt buộc phải dùng các phần mềm có trả phí thì mới có chức năng đổi qua WORD được, còn với file text các bạn dùng công cụ free cũng ổn rồi.

Các bước chuyển đổi từ PDF sang WORD như sau:

Bước 1: Bạn mở trình duyệt (browser) của máy tính lên, nhập vào khung tìm kiếm ở thanh task bar phía trên cùng của màn hình truy cập vào đường link của trang web sau : https://www.pdftoword.com/

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, các bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh như sau:

Giao diện phần mềm trực tuyến nitro
Giao diện phần mềm trực tuyến nitro

– Tiếp theo, các bạn chọn chế độ mà mình cần để sử dụng gồm:

  • PDF sang word.
  • PDF sang Excel.
  • PDF sang Pover Point.
  • Và ngược lại.

– Với trường hợp trong ví dụ này, mình chọn chuyển đổi từ PDF sang WORD nhé.

Bước 3: Các bạn đã chọn xong chế độ chuyển đổi cần thiết rồi, thì nhấn vào nút “Select your file” để import file cần chuyển đổi vào (Lưu ý: file này không có ký tự tiếng việt và được lưu sẵn trên máy tính của bạn rồi nhé!). Tiếp tục các bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ lớn như hình dưới đây:

Chọn file pdf cần chuyển đổi
Chọn file pdf cần chuyển đổi

– Lúc này các bạn bấm vào file mình muốn chuyển đổi nhé, vì cửa sổ lớn này thể hiện các file mà bạn có thể chọn được để chuyển đổi.

Bước 4: Sau khi file đã được nhập vào hệ thống, hệ thống tiến hành chuyển đổi thì bạn cần phải nhập email của mình vào. Vì công cụ này thực hiện chuyển đổi online, nên nếu bạn không nhập email cá nhân vào, máy sẽ không biết mà gửi file word về cho bạn. Các bạn lưu ý không bỏ qua bước này nhé!

Thực hiện nhập Email vào
Thực hiện nhập Email vào

Bước 5: Sau bước 4 nhập email, các bạn sẽ tiếp tục nhấn vào nút “ConVert Now”. Sau tối đa là 2 phút, các bạn vào email cá nhân đã đăng ký với web, lúc này web đã gửi về cho bạn đoạn văn bản mà bạn cần rồi đấy. Bạn chỉ việc sao lưu file này về máy tính cá nhân và mở ra thôi.

Quá trình chuyển đổi pdf sang word thành công
Quá trình chuyển đổi pdf sang word thành công

Sở dĩ Mâm cơm Việt giới thiệu phần mềm và cách chuyển file pdf sang word này đến các bạn vì phần mềm này không hề bị lỗi font chữ khi convert như những phần mềm free khác. Do vậy, các bạn cứ thoải mái mà sử dụng không cần lo về font về file sau khi xuất ra nhé!

Như vậy là Mâm cơm Việt đã chia sẻ bí kíp cho các bạn cách chuyển pdf sang word online chỉ qua vài thao tác cực kì đơn giản, không quá khó khăn mà vô cùng dễ hiểu và thực hiện.

Chúc các bạn chuyển file pdf sang file word thành công cũng như tiết kiệm thời gian cho bản thân trong quá trình soạn thảo văn bản nhé.