Rate this post

5 lời khuyên từ chuyên gia chăm sóc tóc uốn luôn đẹp

Với những mái tóc uốn xoăn bồng bềnh luôn là kiểu tóc hấp dẫn mọi phái đẹp, tạo nên sự quyến rũ và đầy sang trọng. Thế nhưng ẩn sâu bên trong mái tóc uốn chính là một sự tổn thương rất nghiêm trọng mà bạn không hề biết đến. Do đó, để bảo vệ mái tóc của mình, các bạn hãy tham khảo qua 5 lời khuyên từ chuyên gia chăm sóc tóc uốn luôn đẹp qua bài viết dưới đây nhé.

5 lời khuyên từ chuyên gia chăm sóc tóc uốn luôn đẹp
5 lời khuyên từ chuyên gia chăm sóc tóc uốn luôn đẹp

1. Chải tóc uốn một cách nhẹ nhàng nhất – cách chăm sóc tóc uốn

Với một mái tóc uốn, nếu các bạn chải đầu quá nhiều lần hoặc cột tóc quá chặt hay gội đầu quá mạnh sẽ khiến cho những sợi tóc mỏng manh gãy rụng và tóc khô cứng thô xơ hơn. Hãy lựa chọn ngay một chiếc lược răng thưa, chải thật nhẹ nhàng trên mái tóc uốn của bạn và nên để tóc xõa thật tự nhiên, tránh việc cột hay búi tóc quá chặt làm tổn hại thêm. Việc sử dụng chiếc lược thưa có răng lớn không chỉ giúp cho tóc đỡ hư tổn hơn mà còn giúp giữ gìn được những lọn tóc vừa mới làm của bạn luôn thật khỏe đẹp vào nếp.

2. Để tóc tránh xa ánh nắng mặt trời

Những hóa chất có trong thuốc uốn tóc khi được đưa vào sử dụng cho mái tóc của bạn sẽ khiến tóc mất đi độ ẩm vốn có và rất dễ bị khô vàxơ xác. Nếu tóc phải tiếp xúc dưới ánh nắng quá lâu, hãy giúp cho tóc luôn khỏe mạnh bằng cách bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết, thông qua các sản phẩm dưỡng tóc hoặc chăm sóc tóc uốn với chỉ số chống nắng phù hợp hơn nhé.

3. Làm tóc sau 1 tháng là điều quan trọng

Các bạn chỉ nên nhuộm tóc hay uốn lại tóc sau 1 tháng khi tóc đã uốn. Vì một tháng là khoảng thời gian vừa đủ để các bạn có thể thực hiện các giải pháp chăm sóc tóc sau khi uốn giúp tóc hồi phục nhanh và tăng cường sự khỏe mạnh của tóc. Sau khi tóc đã được tiếp thêm sức mạnh, tóc bạn sẽ sẵn sàng hơn trong việc đón nhận thêm nhiều sự thay đổi mới.

4. Sử dụng sản phẩm tốt cho tóc uốn

Sử dụng sản phẩm tốt cho tóc uốn
Sử dụng sản phẩm tốt cho tóc uốn

Tóc sau khi uốn sẽ không còn là mái tóc tự nhiên trước kia của bạn nữa, do đó các bạn không thể tiếp tục sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc trước đó bạn hay dùng. Nên chọn loại dầu gội đầu phù hợp cùng các sản phẩm mặt nạ dưỡng tóc uốn đặc biệt để chăm sóc tóc uốn mỗi tuần nhé.

5. Lời khuyên chăm sóc tóc uốn luôn đẹp đó là duy trì mái tóc uốn 4 tháng 1 lần

Trung bình cứ mỗi tháng tóc của bạn sẽ dài ra khoảng từ 1 đến 1.5cm, do đó sau một thời gian bạn sẽ thấy đươc sự khác biệt trên mái tóc của mình với phần tóc mới và phần tóc uốn trước đó. Nếu bạn yêu thích mái tóc uốn của mình và muốn duy trì được kiểu tóc đầy quyến rũ ấy, bạn không nên quá vội vàng xử lý phần tóc mới dài của mình mà nên chờ đợi ít nhất khoảng 4 tháng sau khi tóc đã dài khoảng 5 đến 6cm.

Lời khuyên chăm sóc tóc uốn luôn đẹp đó là duy trì mái tóc uốn 4 tháng 1 lần
Lời khuyên chăm sóc tóc uốn luôn đẹp đó là duy trì mái tóc uốn 4 tháng 1 lần

Thời gian 4 tháng này là thời gian được các chuyên gia uốn tóc khuyên nên thực hiện đúng đắn để cho mái tóc bạn duy trì được vẻ đẹp uốn tự nhiên nhất.

Với 5 lời khuyên từ chuyên gia chăm sóc tóc uốn luôn đẹp này, các bạn hãy cùng bảo vệ mái tóc uốn mình được đẹp mỗi ngày nhé.