Rate this post

Hướng dẫn cách cắt tóc nam bằng tông đơ tại nhà đơn giản nhất

Với một chiếc tông đơ cắt tóc chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng, đây là một khoản đầu tư đáng giá nếu bạn biết cách sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng nó hiệu quả, vì thế trong bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ được mình hướng dẫn cách cắt tóc nam bằng tông đơ một cách cơ bản và hiệu quả nhất. Với một chút thời gian luyện tập, bạn có thể tự mình cắt tóc cho người thân trong nhà, thậm chí thêm một chút khéo léo và tinh tế bạn còn có thể tự cắt tóc cho chính mình.

Cắt tóc nam bằng tông đơ cần chuẩn bị trước những gì ?

Đầu tiên bạn nên trang bị cho mình một chiếc tông đơ chất lượng, nếu bạn chưa từng đặt mua hoặc sự dụng một chiếc tông đơ nào thì có thể tham khảo thêm các bài hướng dấn chọn mua tông đơ cắt tóc để có cái nhìn tổng quan về sản phẩm.

Cắt tóc nam bằng tông đơ cần chuẩn bị trước những gì ?
Cắt tóc nam bằng tông đơ cần chuẩn bị trước những gì ?

Hướng dẫn sử dụng tông đơ cắt tóc trong 5 bước

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên, trước khi tiến hành cắt và tỉa tóc hãy gội đầu rồi làm khô tóc, với một mái tóc sạch và mượt luôn dễ nhìn và dễ cắt hơn. Như vậy trong quá trình cắt bạn sẽ không bị dứt, kẹt tóc, đỡ bị đau đầu và cũng đỡ phải dùng sức hơn. Việc này cũng giúp bạn tránh được việc bỏ sót bất kỳ khu vực nào khi cắt.

Bước 2: Phần gáy

Sau khi chuẩn bị xong bạn nên lựa chọn lược cữ phù hợp, tiếp theo đó điểm khởi đầu lý tưởng cho công việc của bạn là phía sau gáy. Hãy bắt đầu cắt từ phía cổ lên phía đỉnh đầu, các bạn luôn nhớ rằng cách sử dụng tông đơ là cắt ngược hướng với chiều mọc của tóc để có đường cắt ngọt và hiệu quả hơn.

Khi cắt hãy nghiêng đầu người cần cắt về phía trước một chút để dễ thao tác hơn. Khi cắt hãy nắm chặt tông, sử dụng một lực đều đặn khi di chuyển từ dưới lên trên, cắt từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái cho tới khi phần gáy được cắt đều. Có thế sử dụng một chiếc lược để trải qua tóc sau khi cắt để kiểm tra xem có chỗ nào bị bỏ lỡ hay không.

Bước 3: Cắt 2 bên đầu

Sau khi cắt xong phần gáy chúng ta sẽ đến với 2 bên đầu, chúng ta cũng sẽ cắt từ phía gáy, sau mang tai lên phía trên đỉnh đầu, và cũng cắt ngược với chiều mọc tóc, khi cắt có thể gập tai xuống một chút để có thể di chuyển dễ dàng hơn.

Cắt 2 bên đầu
Cắt 2 bên đầu

Bước 4: Phần đỉnh đầu

Với phần đỉnh đầu cách làm cũng tương tự như phần đầu và phần gáy, hãy bắt đầu từ phía trán ngược về phía đỉnh đầu, cắt từ trái sang phải hoặc ngược lại tới khi đạt được độ dài như mong muốn.

Bước 5: Kiểm tra quá trình cắt tóc nam bằng tông đơ

Hãy dùng lược để trải qua đầu của bạn để loại bỏ tóc vừa cắt và kiểm tra xem có chỗ nào còn sót không để xử lý cho xong. Đây là việc làm hết sức cần thiết với những người mới tìm hiểu cách sử dụng tông đơ. Sau khi kiểm tra xong bạn có thể cắt đường chân tóc phía gáy để hoàn thiện, để cắt phần này thay vì cầm xuôi chúng ta xẽ xoay tông 180 độ để cắt, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng kéo cắt tỉa tóc, để tạo đường chân tóc.

Hoàn thiện quá trình cắt tóc nam bằng tông đơ
Hoàn thiện quá trình cắt tóc nam bằng tông đơ

Sau khi sử dụng xong bạn nên vệ sinh sạch sẽ dụng cụ với khăn, chổi lông và tra dầu cho lưỡi tông đơ. Để tông có tuổi thọ tốt hơn bạn nên học cách bão dưỡng tông đơ cũng như cách vệ sinh nó. Trên đây là hướng dẫn cách cắt tóc nam bằng tông đơ để bạn có thể cắt tóc cho người thân trong gia đình.

Chúc các bạn thành công.