Các món lẩu Việt Nam ngon bổ rẻ chống ngán ngày Tết
Các món lẩu Việt Nam ngon bổ rẻ chống ngán ngày Tết
Rate this post

Tổng hợp các món lẩu Việt Nam ngon bổ chống ngán những ngày Tết

Các món lẩu Việt Nam ngon – Ngày tết dương lịch sắp tới gần, với thời tiết lạnh lẽo như thế này thì lẩu dường như là một sự lựa chọn hợp lý để cho bạn và cả nhà cùng quây quần thưởng thức.

Có rất nhiều món lẩu để các bạn có thể lựa chọn thực hiện để làm. Sau đây Mâm Cơm Việt sẽ gợi ý cho các bạn các món lẩu Việt Nam ngon và hấp dẫn, tuy nhiên tùy vào sở thích và khẩu vị của bạn và gia đình mà có thể lựa chọn nhé.

Thực đơn các món lẩu Việt Nam ngon bổ rẻ chống ngán ngày Tết Truyền Thống
Thực đơn các món lẩu Việt Nam ngon bổ rẻ chống ngán ngày Tết Truyền Thống

1. Lẩu hải sản

Hải sản là một trong những món lẩu dường như được mọi người ưa thích nhất trong những dịp lễ tết. Với thời tiết lạnh như thế này thì khi chế biến các món ăn thông thường lẩu sẽ rất nhanh chóng bị nguội và lại còn tanh nữa. Vì thể các bạn hãy dũng hải sản để nấu lẩu nhé, vừa thơm ngon vừa nóng hỏi mà lại ngon nữa.

>>>>  Mời bạn xem Cách nấu lẩu hải sản

Lẩu hải sản
Lẩu hải sản – Danh sách các món lẩu Việt Nam ngon bổ rẻ chống ngán ngày Tết

2. Lẩu gà lá rang

Cách nấu lẩu gà lá rang có vẻ còn khá xa lạ với các chị em nội trợ, việc chế biến cũng đòi hỏi cần có những nguyên liệu đặc thù của vùng miền.

Lá giang là một loại cây leo có vị chua nhẹ và thường mọc hoang ở trong rừng. Lá giang thường được người dân nam bộ nấu canh hoặc dùng để làm các món ăn bổ dưỡng khác. Chính vì sư bổ dưỡng và góp phần làm món ăn thơm ngon hơn vì thế lá giang đã được du nhập về thành phố và được nhiều người sành ăn lựa chọn.

>>>> Mời bạn xem Cách nấu lẩu gà lá giang

Lẩu gà lá rang
Lẩu gà lá rang – Danh sách các món lẩu Việt Nam ngon bổ rẻ chống ngán ngày Tết

3. Lẩu nhúng mẻ

Với hương vị nước dùng đặc trưng của mẻ, thơm và chua nhẹ nhàng làm cho người thưởng thức cảm thấy không những ngon mà không bị ngấy. Nguyên liệu để ăn kèm với nước lẩu mẻ thì rất nhiều và đa dạng, bạn có thể ăn với tôm, thịt bò, cá, thịt trâu, thịt gà…..

Lẩu mẻ với vị chua thơm ngon rất dễ ăn
Lẩu mẻ với vị chua rất dễ ăn – Các món lẩu Việt Nam ngon bổ rẻ chống ngán ngày Tết

Ngoài ra rau để nhúng cũng không thể thiếu khi ăn lẩu mẻ tùy sở thích các bạn có thể lựa chọn rau như rau mầm, nấm hoăc cải…. Với 3 cách nấu lẩu chúng tôi vừa giới thiệu ở trên mong rằng đây sẽ là gợi ý thú vị cho các bạn lựa chọn để có thể cùng gia đình bạn bè thưởng thức.

Danh sách các món lẩu Việt Nam ngon bổ rẻ chống ngán ngày Tết
Danh sách các món lẩu Việt Nam ngon bổ rẻ chống ngán ngày Tết

Tết đến xuân về hãy cùng mọi người đón một cái tết ý nghĩa với những món ăn tự tay làm các bạn nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

Chủ đề: các món lẩu nấm, các món lẩu việt nam, các món lẩu ngon mùa hè, các món ăn cùng lẩu, các món nhúng lẩu, dạy nấu các món lẩu, các món lẩu ngon bổ rẻ, món lẩu nhậu.