Rate this post

Những công thức nguyên liệu pha chế cocktail đơn giản nhất

Mùa hè nóng nực với thời tiết không hề dễ chịu này là thời điểm thích hợp để bạn bắt tay ngay vào việc tự chế biến những công thức Cocktail để tự thưởng cho mình một ly Cocktail mát lạnh giải nhiệt nhé. Cocktail bạc hà vừa dễ làm lại có thêm tác dụng giải nhiệt nhanh chóng sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho bạn.

Có nhiều cách pha chế khác nhau đối với bạc hà với những công thức Cocktail khác nhau, dưới đây Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn bạn công thức làm Cocktail bạc hà mát lạnh cực hấp dẫn để chiêu đãi bản thân và gia đình mình nhé. Cùng nhau thực hiện thôi nào.

Nguyên liệu sử dụng trong công thức Cocktail:

  • 3 nhánh bạc hà tươi
  • 1 muỗng cà phê nước
  • 1 muỗng cà phê đường
  • Soda hoặc nước lọc
  • Một ít bột đường để trang trí
  • Rượu whisky
Rượu whisky
Rượu whisky

Hướng dẫn cách pha chế công thức Cocktail:

– Đầu tiên để có một công thức Cocktail tuyệt hảo bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để thực hiện pha chế Cocktail nhé.

– Lá bạc hà bạn đem nhặt lấy lá tươi xanh rồi đem phần bạc hà này đi rửa sạch, sau đó bạn cắt nhỏ lá bạc hà ra nhé.

– Tiếp đến bạn lấy riêng lá bạc hà đem cho vào một chiếc cốc cùng với 2 muỗng cà phê nước và đường, công thức Cocktail này rất đơn giản đấy.

Lá bạc hà đem cho vào một chiếc cốc cùng với 2 muỗng cà phê nước và đường
Lá bạc hà đem cho vào một chiếc cốc cùng với 2 muỗng cà phê nước và đường

– Sau khi lá bạc hà ngâm trong hỗn hợp nước đường đã chuyển sang màu hơi thâm và hỗn hợp này đã có mùi thơm thì bạn làm đầy cốc với các viên đá lạnh và tiến hành đổ phần rượu whisky dùng cho công thức Cocktail này vào.

– Tiếp sau đó bạn đổ soda hoặc nước lọc lên trên và trang trí lý Cocktail với vài lá bạc hà cùng với việc rắc thêm một ít đường bột cho công thức Cocktail thêm hương vị đặc biệt hoàn hảo.

Đổ soda hoặc nước lọc lên trên và trang trí lý Cocktail với vài lá bạc hà
Đổ soda hoặc nước lọc lên trên và trang trí lý Cocktail với vài lá bạc hà

– Khi pha chế xong công thức Cocktail bạc hà này, bạn không nên dùng luôn mà nên để ly Cocktail vào tủ lạnh cho ngấm hương bạc hà cùng rượu trước khi đem ra thưởng thức nhé.

– Lá bạc hà không chỉ có tác dụng giải khát mà còn rất tốt cho sức khỏe và tốt cho răng của bạn, vậy nên hãy sử dụng thường xuyên Cocktail bạc hà thay vì các loại nước ngọt có ga nhé.

𝓣𝓞𝓟 Những Công Thức Pha Chế Cocktail Đơn Giản Phổ Biến
𝓣𝓞𝓟 Những Công Thức Pha Chế Cocktail Đơn Giản Phổ Biến

Không cần đi bar hay đến những quán rượu sang trọng bạn cũng có thể có cơ hội thưởng thức được những ly Cocktail hấp dẫn. Với công thức Cocktail được hướng dẫn pha chế của Mâm Cơm Việt bạn hoàn toàn có thể tự làm Cocktail tại nhà cho mình với những loại rượu đơn giản, cùng bắt tay vào làm thử bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!