Rate this post

Hướng dẫn ăn sữa chua đúng cách cho bé, cho bà bầu, nên ăn mấy lần 1 ngày

Sữa chua là loại thực phẩm probitic rất tốt cho sức khỏe mỗi người. Tuy nhiên, bạn đã biết ăn sữa đúng cách như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Sữa chua là sản phẩm từ sữa có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn phải nắm rõ được những cách ăn sữa chua đúng nhất mới tận dụng hết được những chất dinh dưỡng mà sản phẩm này mang lại.

ĂN SỮA CHUA ĐÚNG CÁCH VỚI 3 THỜI ĐIỂM “VÀNG”

  • Ăn sữa chua trước khi đi ngủ 1 – 2 tiếng.

Đây là cách giúp bạn cơ thể bạn hấp thụ canxi tốt nhất. Từ đó, xương, răng cũng chắc khỏe hơn. Cha mẹ có thể nhắc các con đang trong độ tuổi dậy thì ăn sữa chua vào thời điểm này để phát triển chiều cao tốt nhất.

Ăn sữa chua vào buổi tối giúp hấp thụ canxi tốt hơn
Ăn sữa chua vào buổi tối giúp hấp thụ canxi tốt hơn
  • Ăn sữa chua vào buổi chiều muộn.

Thành phần Tyrosine trong sữa chua giúp bạn “đào thải” căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày làm việc. Từ đó, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại cân bằng và có tâm trạng thoải mái hơn.

Không chỉ vậy, hàm lượng vitamin B dồi dào trong sữa chua còn giúp bạn chống lại các bức xạ do những thiết bị điện tử gây ra. Một ngày làm việc với máy tính suốt 8 tiếng, bạn nên ăn ngay sữa chua để bảo vệ chính mình.

  • Ăn sữa chua sau bữa ăn chính 1 – 2 giờ

1 – 2 giờ sau các bữa ăn chính, dịch vị dạ dày bạn sẽ bị loãng. Vì thế, khi ăn sữa chua vào, môi trường trong dạ dày sẽ tạo điều kiện cho lợi khuẩn phát triển. Điều này rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn.

Ăn sữa chua đúng cách còn phải tuân thủ 2 lưu ý sau

Không ăn sữa chua khi đói vì sẽ tiêu diệt các lợi khuẩn. Nhiều chất dinh dưỡng cũng bị mất đi do hàm lượng axit trong dạ dày cao.

Không ăn sữa chua lúc quá no vì điều đó sẽ khiến bạn mập ra nhanh chóng.

Ăn sữa chua đúng cách còn giúp chống bức xạ hiệu quả
Ăn sữa chua đúng cách còn giúp chống bức xạ hiệu quả

Ăn sữa chua đúng cách cho bà bầu

Bà bầu ăn sữa chua đúng cách cần đảm bảo 3 yếu tố sau:

  • Thời điểm: Sau bữa ăn chính từ 1 – 2 tiếng.
  • Liều lượng: Từ 2 – 3 hộp sữa chua. Bạn có thể ăn kèm thêm các loại hoa quả tươi để hấp thụ nhiều hơn chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.
  • Chất lượng sữa chua: Không nên ăn sữa chua quá đặc. Đồng thời, loại sữa chua có độ lên men quá cao do để lâu cũng cần được chị em tránh xa.
Bà bầu có thể ăn 3 hộp sữa chua mỗi ngày và kết hợp cùng các loại hoa quả
Bà bầu có thể ăn 3 hộp sữa chua mỗi ngày và kết hợp cùng các loại hoa quả

Ăn sữa chua đúng cách cho trẻ em

Sữa chua là thực phẩm rất tốt cho bé, các bà mẹ không thể bỏ qua. Tuy nhiên, hàm lượng sữa chua bé nạp vào cơ thể không được quá nhiều.

Không nên cho bé ăn quá nhiều sữa chua một lúc
Không nên cho bé ăn quá nhiều sữa chua một lúc

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bé nên ăn sữa chua như sau:

  • Trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi: 50 – 100ml/ngày.
  • Trẻ từ 2 – 3 tuổi: 100 – 200ml/ngày (Khoảng 1/2 – 1 hộp sữa chua).
  • Trẻ từ 3 tuổi trở lên: 200 – 300ml/ngày (1 – 1,5 hộp sữa chua).
  • Chú ý: Khi cho trẻ ăn nhiều sữa chua, mẹ nên giảm bớt lượng sữa bột hoặc sữa tươi nhé.

Các bà mẹ không nên cho trẻ ăn sữa chua quá nóng hoặc lạnh. Nên lấy sữa chua từ tủ lạnh rồi để ra nhiệt độ thường khoảng 10 phút mới cho bé ăn.

Việc ăn sữa chua đúng cách cho trẻ sơ sinh còn yêu cầu mẹ phải vệ sinh răng miệng cho bé cẩn thận sau ăn. Đây là việc làm quan trọng để bảo vệ răng miệng của bé.

Cách giảm cân với sữa chua không đường

Để giảm cân hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên chọn sữa chua không đường. Cách giảm cân với sữa chua không đường hiệu quả nhất là ăn cùng với chuối. Bạn nên ăn trước bữa chính 30 phút.

Với món ăn này, bạn sẽ giảm cảm giác thèm ăn, no lâu hơn. Từ đó, nhu cầu nạp các chất béo, tinh bột vào cơ thể cũng giảm xuống đáng kể.

Ăn sữa chua không đường thường xuyên giúp giảm cân hiệu quả
Ăn sữa chua không đường thường xuyên giúp giảm cân hiệu quả

Trên đây là những hướng dẫn ăn sữa chua đúng cách để bạn vừa khỏe mạnh vừa xinh đẹp. Ăn sữa chua đúng cách cho bà bầu, trẻ em sẽ giúp tăng cường sức đề kháng hơn nữa.

Bạn có thể tự làm sữa chua tại nhà để sử dụng, vừa tiết kiệm vừa an toàn cho sức khỏe!